การก้าวออกจาก comfort zone ทำให้เรามีความสุขกับการทำงานมากขึ้น

การก้าวออกจาก comfort zone ทำให้เรามีความสุขกับการทำงานมากขึ้น

ในการทำงาน “พื้นที่ปลอดภัย” คือส่วนสำคัญของการทำงาน ทำงานในหน้าที่ที่เราคุ้นเคย ทำงานที่เราเชี่ยวชาญ ผลลัพธ์จึงออกมาดีเสมอ  แต่หลายคนอาจจะคิดว่า ถ้างานที่ทำดีอยู่แล้ว จะออกจาก comfort zone ไปทำไม เพราะนั่นหมายถึงความเสี่ยงที่จะได้รับผลลัพธ์ที่อาจจะไม่ดีเหมือนเดิม แต่ถ้ามองอีกแง่ ก็อาจจะได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าเดิมก็เป็นได้

จากการศึกษาพบว่า ประสบการณ์ใหม่ๆและการเรียนรู้ทักษะใหม่ๆ มักจะทำให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ และรับมือกับความท้าทายได้อย่างมีไหวพริบ สามารถสร้างความสุข passion ใหม่ ๆ ได้

วิธีในการเดินออกจากพื้นที่ปลอดภัย หรือ Comfort Zone

  1. ยอมรับในความผิดพลาด

การทำงานเกิดข้อผิดพลาดได้เสมอ ไม่ว่าจะเกิดจากตัวเอง หรือปัจจัยอื่นใดก็ตาม ยอมรับความผิดพลาดที่เกิดขึ้น เรียนรู้กับข้อผิดพลาด และเดินหน้าต่อ

  1. พัฒนาทักษะใหม่ ๆ ในการทำงาน

ในปัจจุบันโลกเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ทักษะหรือสกิลใหม่ๆก็เกิดมาเช่นกัน เราควรปรับให้ทันโลกและพัฒนาทักษะในการทำงานต่าง ๆ เช่น AI จะเข้ามามีบทบาทในการทำงานเป็นอย่างมาก ดังนั้น ต้องเปิดใจที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอจากการเรียนเสริมทักษะ (Hard Skills & Soft Skills) และพัฒนาตนเอง

  1. ปรับเปลี่ยนรูทีนในชีวิตประจำวัน

รูทีนคนทำงานหลาย ๆ คน มักจะ ตื่นนอน แต่งตัว ดื่มกาแฟ ไปทำงาน แต่ถ้าลองปรับเปลี่ยนชีวิตประจำวัน เช่น โดยการตื่นให้เช้าขึ้นเพื่อมาออกกำลังกาย จับโทรศัพท์ให้น้อยลง การเปลี่ยนแปลงเล็กๆ นี้จะเป็นก้าวแรกที่ช่วยให้คุณก้าวออกจาก Comfort Zone ได้

  1. ตั้งเป้าหมาย

ตั้งเป้าหมายการดำเนินชีวิตประจำวันให้สูงขึ้น เช่น ในการทำงาน อาจจะเคยทำงานให้จบ ๆ ไปในแต่ละวัน แต่หากลองเสนอไอเดียที่แปลกใหม่ที่ส่งผลดีต่อองค์กร นั่นจะช่วยให้คุณมีเป้าหมายในการทำงานและทำงานได้อย่างมีความสุขมากยิ่งขึ้น

  1. กล้าที่จะตัดสินใจ

ตัดสินใจก็เป็นเรื่องที่ยาก เพราะกลัวว่า สิ่งที่ตัดสินใจลงไปจะทำให้เกิดข้อผิดพลาด และทำให้เกิดผลที่ไม่ดีต่อมา แต่เมื่อเกิดข้อผิดพลาดก็แก้ไขเพื่อเรียนรู้และสั่งสมประสบการณ์ แต่ถ้าในทางกลับกัน ถ้าผลมันออกมาดี ก็ทำให้เราเรียนรู้ในการที่จะตัดสินใจในครั้งต่อไป

การให้ตัวเองก้าวออกจาก comfort zone แบบเดิม ๆ จะช่วยให้คุณเปลี่ยนความคิดต่อสิ่งที่คุณกลัว สิ่งที่ทำให้คุณไม่มั่นใจ คุณจะได้ค้นพบและทำสิ่งใหม่ ๆ ได้เรียนรู้ศักยภาพของตัวเอง รวมถึงความสามารถของตนเอง และเมื่อเจอโอกาสใหม่ ๆ อาจทำให้เปลี่ยนชีวิตคุณไปเลยก็ได้

การมองหาโอกาสใหม่ ๆ ตำแหน่งงานใหม่ ๆ ที่มีความท้าทายและให้ผลตอบแทนที่ดี มาสมัครกับงานกับเราได้ที่ 360 quality management

360QM

Talent Acquisition , Specialist in Sales Acquisition and provides Manpower Solution ,Compass new Positive Mindset.

Contact Us

360 Quality Management Co.,Ltd.
9 G Tower Grand Rama 9, 31 FL. North Wing, Rama 9 Rd. Huaykwang, Bangkok, 10310

Contact No. : 020963546
Contact Sale : 063-487-7516
E-mail : talent@360qm.co.th

MORE INFO 360QM SERVICES

How may we assist you?
Click here

Line contact

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save