คนรุ่นใหม่หรือกลุ่มคน GEN Z เลือกอะไรระหว่าง “เงินเดือนสูงกับสวัสดิการเด่น”

กลุ่มคน Gen Z ได้เข้ามามีบทบาทมากขึ้นในหลายๆบริษัท การตอบโจทย์ความต้องการทางเลือกของคนรุ่นใหม่ที่มีผลต่อการตัดสินใจเข้าทำงาน ทำให้หลายๆองค์กรควรใส่ใจกับความต้องการของคนกลุ่มนี้ จึงเป็นสิ่งที่องค์กรไม่ควรมองข้าม

เงินเดือนที่สูง
สวัสดิการเป็นสิ่งที่สำคัญ แต่ไม่สามารถโน้มน้าวใจได้เสมอไป ตราบใดที่พวกเขาได้รับค่าตอบแทนที่ไม่เหมาะสม แม้ว่าคนรุ่นใหม่ให้ความสำคัญในเรื่องการเติบโตในการทำงาน แต่เงินเดือนก็เป็นปัจจัยที่ทำให้มีอิทธิพลต่อการสร้างแรงจูงใจสูง

สวัสดิการพนักงาน
ไม่ใช่เพียงแต่เงินเดือนที่เหมาะสม แต่สวัสดิการหรือประโยชน์ในฐานะพนักงานที่ได้รับก็เป็นอีกสิ่งที่ดึงดูดให้คนรุ่นใหม่สนใจในบริษัทหรือองค์กรที่อยากทำงานด้วย

อย่างไรก็ตามการมีเงินเดือนที่ตอบโจทย์ สวัสดิการที่เหมาะสม ควบคู่กันไปสามารถสร้างแรงจูงใจให้คนรุ่นใหม่เลือกที่จะเข้าทำงานได้ และสามารถผลักดันองค์กรให้เติบโต ให้ก้าวขึ้นมาเป็นบุคคลสำคัญขององค์กรในอนาคต จึงไม่เพียงแต่จะเป็นองค์กรที่คนรุ่นใหม่ตามหา แต่ยังสามารถผลักดันองค์ให้ประสบความสำเร็จด้วยเช่นกัน

360QM

Talent Acquisition , Specialist in Sales Acquisition and provides Manpower Solution ,Compass new Positive Mindset.

Contact Us

360 Quality Management Co.,Ltd.
9 G Tower Grand Rama 9, 31 FL. North Wing, Rama 9 Rd. Huaykwang, Bangkok, 10310

Contact No. : 020963546
Contact Sale : 063-487-7516
E-mail : talent@360qm.co.th

MORE INFO 360QM SERVICES

How may we assist you?
Click here

Line contact

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save