ส่องสวัสดิการยอดฮิต ที่คนทำงานยุคใหม่ต้องการมากที่สุดในปี 2024

ส่องสวัสดิการยอดฮิต ที่คนทำงานยุคใหม่ต้องการมากที่สุดในปี 2024

ในยุคนี้นอกจากค่าตอบแทนที่ต้องตอบโจทย์พนักงานแล้ว ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเรื่องของสวัสดิการพนักงานก็คืออีกหนึ่งปัจจัยสำคัญ ที่พนักงานจะเลือกเข้าทำงานกับองค์กรนั้น สวัสดิการยอดฮิต สำหรับคนทำงานต้องการในปี 2024 ดังนี้

 

  • โบนัสหรือการปรับเงินเดือน

สวัสดิการสำคัญที่จะช่วยเพิ่มแรงจูงใจให้กับพนักงาน และเป็นเหมือนรางวัลพิเศษให้พนักงานที่ปฎิบัติหน้าที่ด้วยความพยายามมาตลอดทั้งปีและยังเป็นสวัสดิการที่พนักงานบริษัทต้องการเป็นอันดับ 1 นั่นเอง

  • การทำงานที่ยืดหยุ่น

Flexible working การทำงานแบบยืดหยุ่น ตั้งแต่ที่โควิด – 19 ได้เข้ามาเปลี่ยนวิถีชีวิตแบบเดิม ที่ต้องมีการ Work from home จนกลายเป็นเรื่องปกติที่เราจะต้องปรับตัวให้เข้ากับวิถีการทำงานแบบใหม่นี้ให้ได้ เลยทำให้การทำงานแบบยืดหยุ่น องค์ที่มีความยืดหยุ่น เพื่อให้ตอบโจทย์วิถีชีวิตของคนรุ่นใหม่ ที่มองหาบริษัทที่พร้อมจะปรับรูปแบบการทำงานให้มีความยืดหยุ่นสูง สอดรับกับไลฟ์สไตล์ของคน Gen ใหม่

  • สวัสดิการที่เกี่ยวกับสุขภาพ

การมีสุขภาพที่ดีย่อมส่งผลต่อการทำงานที่มีประสิทธิภาพ ทั้งโควิด 19 ที่ยังอยู่ PM2.5 รวมไปถึงโรคอื่นๆ ทำให้พนักงานหลายคนให้ความสำคัญกับเรื่องนี้เป็นลำดับแรกๆ การคุ้มครองต่าง ๆ ของสวัสดิการประกันสังคมยังครอบคลุมไม่มากพอ โดยเฉพาะเรื่องของความเจ็บป่วย และอุบัติเหตุ หากมีประกันสุขภาพแบบกลุ่มที่ช่วยคุ้มครองค่าใช้จ่ายจากการรักษาตัวที่โรงพยาบาล จะช่วยให้พนักงานเห็นว่าคุณเอาใจใส่ดูแลพวกเขาดีแค่ไหนและรู้สึกปลอดภัย อยากอยู่กับบริษัทของคุณไปอีกนาน

  • สวัสดิการเรื่องวันลาหยุด

เรื่อง วันลาของพนักงาน ตามกฎหมายได้ระบุไว้อย่างชัดเจนแล้ว แต่ในหลายๆ บริษัทก็มักเพิ่มสวัสดิการเรื่องวันลาพักร้อนของพนักงาน มากกว่า 6 วัน ต่อปี บริษัทยุคใหม่ยังมีวันลาพิเศษเพิ่มเติมขึ้นมาอีกมา เช่น Birthday Leave (สิทธิ์ลาในวันเกิดของพนักงาน) เพื่อสอดคล้องกับการใช้ชีวิตในปัจจุบัน

  • เงินออมพิเศษ

หลายๆคนหันมาใส่ใจในเรื่องของการวางแผนการเงินและ การออมเงิน มากขึ้น กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ ของบริษัท เปรียบเสมือนเป็นการออมเงินเพื่ออนาคต แถมยังมีผลตอบแทนในระยะยาว ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกดีๆ ที่จะรักษาให้พนักงานอยู่กับบริษัทไปนานๆ อีกด้วย

  • สวัสดิการที่รองรับไลฟ์สไตล์ของพนักงาน

นอกจากความเครียดจากงานแล้ว พนักงานในองค์กรต่างเผชิญกับความเครียดในสังคมอีกด้วย ดังนั้นการมีสวัสดิการที่ช่วยให้พนักงานได้ผ่อนคลายความเครียดมากขึ้น ก็จะทำให้พนักงาน มีแรงจูงใจในการทำงานกับบริษัทอย่างเต็มที่ต่อไป ไม่ว่าจะเป็นเงินสนับสนุนสำหรับการทำกิจกรรม เช่น ค่าอาหารกลางวัน ยังอาจรวมไปถึงการจัดกิจกรรมพิเศษต่างๆ ขึ้นภายในออฟฟิศ เพื่อลดความเครียดให้กับพนักงาน เช่น กิจกรรม Happy Friday

  • ค่าล่วงเวลา หรือ OT

เป็นสวัสดิการที่หลาย ๆ บริษัทไม่มีให้ ทำให้พนักงานรู้สึกไม่คุ้มค่าที่ทำงานล่วงเวลาแต่ไม่ได้ค่าตอบแทน ทำให้พนักงานไม่มีกำลังใจในการทำงาน สุดท้ายก็ลาออก หากปล่อยให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ไปนาน ๆ อาจไม่เป็นผลดีต่อบริษัท คุณอาจเสียคนเก่ง ๆ ไปอย่างน่าเสียดาย

ด้วยโลกที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา การทำงานของพนักงานยุคใหม่จึงมีความเปลี่ยนแปลงไปด้วยเช่นกัน สวัสดิการจึงกลายเป็นเรื่องสำคัญสำหรับพนักงานยุคปัจจุบัน อีกทั้งยังเป็นเครื่องมือสำคัญที่ช่วยทำให้พนักงานอยากทำงานร่วมกับบริษัทได้ในระยะยาว การมีไอเดียสวัสดิการที่ตอบโจทย์ชีวิต ก็เป็นสิ่งดึงดูดพนักงานที่มีความสามารถเข้ามาในองค์กรได้เช่นกัน

360QM

Talent Acquisition , Specialist in Sales Acquisition and provides Manpower Solution ,Compass new Positive Mindset.

Contact Us

360 Quality Management Co.,Ltd.
9 G Tower Grand Rama 9, 31 FL. North Wing, Rama 9 Rd. Huaykwang, Bangkok, 10310

Contact No. : 020963546
Contact Sale : 063-487-7516
E-mail : talent@360qm.co.th

MORE INFO 360QM SERVICES

How may we assist you?
Click here

Line contact

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save